CÁC ĐIỂM THAM QUAN GẦN OCEANAMI

CÁC ĐIỂM THAM QUAN GẦN OCEANAMI

Đèo Nước Ngọt

Là một con đèo ngắn, uốn mình nối hai vùng đất là huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách Vũng Tàu chừng 25km và cách biển Long Hải 2km.

 

Đường đến đèo Nước Ngọt (Ảnh: ST)

Với chiều dài 5km, tuy không dài nhưng con đèo này sẽ mang lại cảm giác cho những bạn “phượt” hương vị tươi mát của biển, những con dốc thẳng xuống kỳ thú và đưa tầm mắt ra xa ngắm biển rộng thênh thang.

Dừng chân tại khu du lịch Đèo Nước Ngọt Bà Rịa Vũng Tàu

Sau khi thả mình dưới con dốc mang chút mạo hiểm mà hứng thú này, bạn như cảm thấy chinh phục được một nửa chặng đường. Và ngay lập tức, bạn đặt chân đến vùng đất “cảnh tiên” với bãi cát trắng trải dài, biển trong xanh xa tận tầm mắt, những hòn đá chông chênh dọc bờ biển và gió biển vi vu.

 

Đèo Nước Ngọt nằm giáp ranh giữa huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), ngay trên cung đường biển từ Long Hải – Phước Hải – Lộc An (đường 44A). Đây là một địa danh khá vắng vẻ và thu hút của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Kề địa danh này cũng là khu du lịch Đèo Nước Ngọt nơi du khách có thể thuê lều trại để cắm trại qua đêm.

Dẫu sao, dọc đoạn đường biển này du khách có thể tự do chọn cắm trại qua đêm ở những bãi cát vắng, nhưng đáng lo ngại là tình hình an ninh như trộm cướp, tệ nạn xã hội, bảo kê tự phát… Do đó, có một nơi mở ra (dẫu đơn sơ) gọi là KDL Đèo Nước Ngọt để qua đêm cắm trại trên biển ngắm trăng sao, sáng sớm ngắm bình minh vẫn tốt hơn.

Nếu không qua đêm mà muốn ngắm cảnh biển, từ Sài Gòn bạn có thể dậy sớm và khởi hành xuống đây bằng xe máy, chỉ mất từ 2 tiếng rưỡi cho tới 3 tiếng đồng hồ mà thôi (khoảng 110 km). Ngoài ra, gần đèo Nước Ngọt còn có nhiều ngôi chùa đẹp và thanh tịnh như thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, cũng có di tích lịch sử núi Minh Đạm rất đáng để khám phá.

Giờ thì có vài tấm ảnh mời bạn xem cùng!

Đèo Nước Ngọt

 

Bãi đá ở đây chụp hình phong cảnh hay chân dung đều rất đẹp

Hàu biển bám đầy trên đá

 

Đường 44A dọc biển

Hoa anh đào miền Nam (đỗ mai) đang trên đà sắp tàn

Hoa này có màu hồng phớt rất lãng mạn

Hoa nở rộ tầm trước cho tới trong tết âm lịch (khoảng tháng 1, 2 dương lịch) hàng năm

Lại có hoa đỗ mai màu trắng tinh khôi